Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm, động viên U20 Việt Nam

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm, động viên U20 Việt Nam

Sau 3 ngày hội quân, U20 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023. Nhân dịp năm mới cũng như động viên, kích lệ tinh thần toàn đội, ngày 2/1, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã đến thăm thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thăm, động viên U20 Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã động viên, ngợi khen tinh thần tập luyện của toàn đội trong những ngày vừa qua. Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn bày tỏ: “U20 Việt Nam hội quân trong thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, đúng dịp Tết Dương lịch 2023 nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện, thực hiện giáo án mà BHL đề ra. Thay mặt thường trực VFF, tôi biểu dương tinh thần tập luyện của toàn đội. Từ nay đến khi VCK U20 châu Á 2023 còn khoảng hơn 2 tháng nữa, tôi hi vọng toàn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra”.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn biểu dương tinh thần tập luyện của toàn đội

Dẫn dắt U20 Việt Nam là HLV Hoàng Anh Tuấn, người trước đây đã từng đưa U19 Việt Nam giành vé dự VCK U20 World Cup 2017. “Đội tuyển được dẫn dắt bởi người đã khẳng định được thương hiệu và có kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế. Tôi rất kỳ vọng HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đưa U20 Việt Nam giành được những thành tích tốt ở giai đoạn tới.

U20 Việt Nam đã từng tham dự U20 World Cup và sau đó các cầu thủ lứa Quang Hải đã có nhiều bước tiến sự nghiệp. ĐT Việt Nam hiện tại có rất nhiều cầu thủ đã trưởng thành khi khoác áo U19 Việt Nam giai đoạn 2016-2017 như Tấn Tài, Quang Hải, Tiến Linh, Hoàng Đức,... Thế nên tôi rất kỳ vọng lứa cầu thủ U20 hiện tại sẽ tiếp nối sự thành công của những cầu thủ đi trước”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi lì xì đầu năm mới cho U20 Việt Nam

Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh trong thành phần BHL hiện tại của U20 Việt Nam có trợ lý Trần Đức Cường, Lê Tấn Tài, những người đã khoác áo ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup đầu tiên vào năm 2008. Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nói với toàn đội: “Các cầu thủ trẻ chúng ta được làm học trò của những người hùng năm xưa đã đưa bóng đá Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup. Được làm việc với các thầy đã thành danh trong sự nghiệp cầu thủ là điều kiện tốt để các cầu thủ trẻ học hỏi, trui rèn để nâng cao bản lĩnh thi đấu cũng như tiến bộ về chuyên môn”.

Lãnh đạo VFF chúc U20 Việt Nam sẽ gặt hái được kết quả tốt tại VCK U20 châu Á 2023

Sau khi các giải trẻ kết thúc, U20 Việt Nam đã hội quân và tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Hiện nay, U20 Việt Nam đã đủ quân số và bắt đầu rèn giũa chiến thuật. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết lứa cầu thủ hiện tại có một số cầu thủ đã thi đấu ở nhiều cấp độ cao như U23, ĐTQG nên được kỳ vọng sẽ làm chỗ dựa cho các đồng đội cùng trang lứa tại U20 Việt Nam.

U20 Việt Nam sẽ rèn quân tại PVF và trước khi sang Uzbekistan dự VCK U20 châu Á 2023, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Tây Á tập huấn và thi đấu giao hữu với 1 số đội, trong đó có U20 Saudi Arabia. VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3/2023.U20 Việt Nam ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran.

Các cầu thủ U20 Việt Nam đang rèn quân và sẽ có chuyến tập huấn tại Dubai vào tháng 2 tới đây

“VFF sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để U20 Việt Nam có sự chuẩn bị chu đáo, có hiệu quả trong quá trình hướng tới VCK U20 châu Á 2023. Đây là giải đấu để chọn lựa các suất dự VCK U20 World Cup 2023 nên U20 Việt Nam cần tập luyện và sàng lọc nhân sự, tạo dựng lối chơi để gặt hái được kết quả tốt”, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh. Trước khi kết thúc buổi động viên, khích lệ tinh thần và cũng là nhân dịp năm mới 2023, thay mặt Thường trực VFF, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã lì xì cho tất cả thành viên của đội tuyển.

Việt Nam vs Singapore: Thuần hoá sư tử

Tin liên quan